Nên dùng Sơn Dầu hay PU?

Sơn gỗ (nội thất, ngoại thất) dùng sơn dầu hay sơn PU? Việc lựa chọn loại sơn ảnh hưởng đến trực tiếp đến vẻ đẹp của chúng. Hiện nay có 2 lựa chọn chính là sơn Pu và sơn dầu. Vậy khi sơn gỗ nên dùng sơn PU hay sơn dầu? Hãy tham khảo những phân tích của chúng tôi để có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

Sơn gỗ (nội thất, ngoại thất) dùng sơn dầu hay sơn PU?

Việc lựa chọn loại sơn ảnh hưởng đến trực tiếp đến vẻ đẹp của chúng. Hiện nay có 2 lựa chọn chính là sơn Pu và sơn dầu. Vậy khi sơn gỗ nên dùng sơn PU hay sơn dầu? Hãy tham khảo những phân tích của chúng tôi để có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

Sơn dầu hay còn gọi là sơn gốc dầu là loại sơn chuyên dùng cho bề mặt gỗ và kim loại. Các loại sơn dầu phổ biến trên thị trường hiện nay như sơn Saicos, Osmo, Jotun, Nippon, …Trong đó tôi đánh giá theo kinh nghiệm của mình thì sơn Saicos và Osmo có chất lượng tốt hơn cả.

Sơn PU thực ra không phải là tên 1 loại sơn mà nó chính là cách pha sơn để tạo ra loại sơn phủ cho bề mặt gỗ. Đây là loại sơn giúp cho bề mặt gỗ bóng, đẹp mà không bị mất đi vân gỗ. Nó có 2 dạng chính là dạng cứng và dạng foam. Loại sơn này bao gồm 3 thành phần chính là sơn lót, sơn tạo màu và sơn phủ bóng.

 

SO SÁNH SƠN PU VÀ SƠN DẦU

1. Sơn PU

- Bề mặt bóng, đẹp hơn.

- Vẫn giữ nguyên vân gỗ cho các vật dụng.

- Khả năng chịu mài mòn chầy xước tốt.

- Khả năng chịu tác động của ánh sáng mặt trời, chịu nước kém.

- Giá thành cao hơn sơn dầu do quá trình thi công cầu kỳ, phức tạp.

- Thường dùng để sơn cầu thang, bàn, ghế, giường, tủ…trong nhà.

2. Sơn dầu

- Thích hợp cho cả gỗ và kim loại.

- Dùng cho nội thất hay ngoại thất đều được.

- Khả năng chịu nắng, mưa tốt.

- Màu sắc đa dạng, bạn muốn sơn màu nào cũng được.

- Khả năng chống nấm mốc, mối mọt tốt.

- Góp phần làm tăng tính ổn định về hình dáng và kích thước của gỗ.

- Có thể sơn thủ công

- Thân thiện với môi trường không độc hại

SƠN CỬA GỖ NÊN DÙNG SƠN PU HAY SƠN DẦU?

Qua những phân tích ở trên chúng tôi xin đưa ra kết luận như sau. Với các vật dụng trong nhà như cầu thang, bàn, ghế hay tủ gỗ…các bạn có thể lựa chọn sơn dầu hoặc PU để tạo độ bóng, đẹp và giữ vân gỗ. Còn đối với cửa gỗ hay cổng bên ngoài bạn hãy sử dụng sơn dầu hiệu quả bảo vệ sẽ tốt hơn. Trong trường hợp bạn muốn thể hiện cá tính và phong cách thiết kế của mình hãy chọn sơn dầu để thỏa sức sáng tạo nhé

Đối Tác - Khách Hàng

[0]