Tại sao nên sử dụng dầu lau cho ngành gỗ hiện đại

Khi nói đến việc chọn nguyên vật liệu để làm sàn, thì gỗ tự nhiên vẫn đứng đầu danh sách. Nét tự nhiên của nó tỏa ra sự ấm áp và thoải mái, và cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố sống hiện đại.Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn vật liệu có giá trị này, bạn nên đảm bảo rằng sẽ cung cấp cho nó1 lớp phủ chất lượng cao và sự chăm sóc tỉ mỉ. Chúng tôi khuyên dùng dầu lau cho gỗ tự nhiên cái mà có thể thấm sâu vào từng gỗ để có thể đảm bảo đạt độ bền lâu nhất.

Dầu lau gỗ là gì?

 Dầu lau gỗ  là sản phẩm có nguồn gốc như sơn PU nhưng các thành phần đã được trộn đều. Phương pháp phủ là thợ sơn sẽ dùng cọ hoặc vải để lau lên bề mặt gỗ thay vì phun bằng béc phun như sơnPU.Dầu lau sẽ thẩm thấu vào từng tom gỗ,giúp bảo vệ gỗ từ bên trong mà gỗ vẫn có thể "thở" được. Sơn dầu cũng dễ bảo trì trong trường hợp xước xát, và sau vài năm có thể bảo dưỡng lại không khác gì mới.

 

Đối tượng sử dụng dầu lau gỗ hiệu quả

Không phải loại gỗ nào sử dụng dầu lau gỗ cũng cho bề mặt hoàn thiện giống nhau.Qua thực tế sử dụng thì phương pháp lau dầu trên gỗ thường phát huy hiệu quả cao đối với các dòng gỗ có thớ thô, tom gỗ sâu như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì và 1 số dòng gỗ thân mềm khác như thông, teak… và tùy tính chất gỗ, loại gỗ thì dầu lau sẽ cho kết quả khác nhau, nói đơn giản là nếu gỗ càng đẹp thì dầu lau sẽ cho kết quả càng đẹp.


Bàn và sàn gỗ Teak lên màu sau khi lau dầu

Thi công dễ dàng, dụng cụ thi công đa dạng

 

Tại sao nên sử dụng dầu lau cho ngành gỗ hiện đại

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của hệ dầu lau này.

    ƯU ĐIỂM

  • Không chất dung môi, không mùi, hoặc mùi nhẹ nên an toàn cho cả người thi công và người sử dụng
  • Dễ sử dụng, không cần phải thợ lành nghề như sơn PU, sơn dầu lau rất dễ dàng ai cũng có thể làm được, từ thợ đến nhân viên văn phòng, hoặc các bà nội trợ có thể tự mua về sử dụng tại nhà.
  • Dụng cụ lau cũng đa dạng như pad, cọ, giẻ…không cần thiết phải đầu tư máy móc
  • Dễ dàng bảo trì,làm mới lại, có thể sửa chữa từng phần mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể công trình
  • Sơn dầu lau hiện nay phần lớn đều có chất chống tia UV nên bảo vệ gỗ kéo dài tuổi thọ cho các công trình yêu cầu chất lượng cao ngoài trời như sàn nhà, bể bơi, cổng, hàng rào, khách sạn,…. các công trình gỗ cạnh biển có môi trường khắc nghiệt

NHƯỢC ĐIỂM 

  • Dầu lau có nhược điểm là giá cả cao hơn các phương pháp khác nên chưa trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho các xưởng sản xuất đơn hàng số lượng lớn.

Hệ màu phong phú, phù hợp cho nhiều lựa chọn

Xã hội đang phát triển theo hướng hiện đại hóa,con người càng muốn lưu giữ những giá trị văn hóa mang tính thẩm mỹ nhưng bên cạnh đó còn phải đảm bảo yếu tố về sức khỏe, vì vậy sử dụng sơn dầu lau cho gỗ tự nhiên xứng đáng là xu hướng mới cho ngành gỗ hiện đại.

Đối Tác - Khách Hàng

[0]