CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng về vấn đề bảo quản sơn dầu cho gỗ bằng dầu lau, khuynh hướng muốn sử dụng hệ dầu lau để thay thế sơn PU dần dần được các xưởng mộc quan tâm và hướng đến, có rất nhiều câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho Saicos ,chúng tôi cũng đã có rất nhiều bài viết riêng lẻ nói về tác dụng của sơn dầu gỗ, nhưng có lẽ là riêng lẻ nên khách hàng có thể đã bị sót một vài thông tin vì vậy chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra 10 câu hỏi thường gặp của khách thành bài viết dưới đây.

1. DẦU SAICOS CÓ THAY THẾ ĐƯỢC SƠN PU KHÔNG?

Đây là câu hỏi mà khách hàng băn khoăn nhất, chúng tôi xin trả lời rằng, Sơn dầu lau là một dòng sơn hoàn thiện khác hẳn sơn PU, với nhiều ưu điểm và chi phí hợp lý hơn, dầu lau saicos phù hợp với đối tượng khách hàng không sử dụng sơn PU mà mong muốn một bề mặt hoàn thiện tự nhiên, giữ nguyên bản chất gỗ. Sản phẩm sau khi lau dầu hoàn thiện là các sản phẩm cao cấp, có giá trị và yêu cầu xử lý bề mặt tỉ mỉ hơn.Các sản phẩm dầu lau sẽ song song tồn tại với các sản phẩm hoàn thiện bằng sơn PU. Và phục vụ hai đối tượng khách hàng khác nhau.

2. DẦU SAICOS CÓ BÓNG KHÔNG?

Tùy thuộc vào quá trình xử lý gỗ của bạn, gỗ xử lý càng kĩ thì khi hoàn thiện lau dầu lên bề mặt sẽ càng bóng, càng đẹp.

Mặt gỗ sẽ càng bóng nếu xử lý nhám kĩ.

3. ​​NẾU TỪNG DÙNG PU MUỐN DÙNG SƠN LAU SAICOS ĐƯỢC KHÔNG?

Không, dầu lau chỉ được hoàn thiện trên bề mặt gỗ mộc chưa xử lý qua PU, nếu bạn muốn thay thế bằng lớp sơn lau bạn phải xả hết lớp PU cũ, sau đó tiến hành lau dầu mới bình thường.

4. SƠN DẦU SAICOS CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Có, sản phẩm của saicos được chiết xuất từ các loại dầu tự nhiên, không dung môi, không chứa chất độc hại, có đầy đủ chứng nhận kiểm soát chất lượng, bạn có thể dùng sơn dầu lau saicos cho các đồ dùng trong nhà, nhà bếp, đồ chơi trẻ em.

sơn dầu Saicos được dùng cho đồ chơi trẻ em

 

Nhà bếp sáng bóng nhờ lớp phủ sơn dầu

5. CÓ THỂ DÙNG SƠN DẦU SAICOS CHO GỖ ẨM ĐƯỢC KHÔNG?

Gỗ đã qua tẩm sấy kĩ là tốt nhất để sử dụng dầu lau Saicos. Tuy nhiên, khác với sơn phủ PU thường sẽ bít kín bề mặt gỗ, dầu lau thấm sâu và liên kết với gỗ từ bên trong, nên bề mặt gỗ vẫn có thể thoát hơi theo thời gian nếu như trong gỗ còn độ ẩm.

Để đảm bảo chất lượng hoàn thiện tốt nhất khi sử dụng trên nguyên vật liệu không đạt yêu cầu chất lượng, chúng tôi khuyến cáo nên dùng thử một lượng nhỏ vào một vùng nhỏ và đợi sau thời gian để kiểm tra kết quả cuối cùng.

6. ĐỘ BỀN CỦA SẢN PHẨM SAU KHI LAU DẦU ĐƯỢC BAO LÂU?

Thông thường, các sản phẩm lau dầu sẽ tồn tại được từ 6 đến 8 năm trong điều kiện sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên khách hàng muốn sản phẩm của mình luôn có bề mặt như mới, chúng tôi khuyến khích nên tiến hành bảo dưỡng định kì 1-2 năm/ lần.

7. KHẢ NĂNG KHÁNG NƯỚC CỦA SẢN PHẨM

Dầu lau saicos được đã được thử nghiệm cho kết quả chống nước cao, có thể sử dụng cho gỗ ngoại thất, có thể chịu được các chất tẩy rửa hóa học, thực phẩm, nước ngọt có gas, chất cồn... và để đảm bảo tuyệt đối bạn nên lau nước ngay khi phát hiện.

8. SƠN DẦU SAICOS CÓ BAO NHIÊU MÀU?

Chúng tôi có 20 màu cơ bản, nhưng bạn có thể pha trộn 2-3 loại màu để ra được màu bạn muốn.

Các màu cơ bản của sơn dầu Saicos

 

9. SAU KHI LAU DẦU BAO LÂU THÌ SỬ DỤNG ĐƯỢC?

Thông thường dầu sẽ khô sau khi lau khoảng 8 tiếng, nhưng để thật sự đảm bảo, bạn nên sử dụng sau 2-3 ngày.

10. GÍA THÀNH CAO HƠN SO VỚI CÁC SẢN PHẨM KHÁC.

Đây hầu như là nỗi băn khoăn của tất cả khách hàng khi chúng tôi gửi bảng báo giá, tuy nhiên nếu tính chi tiết một chút thì giá thành hoàn thiện sơn dầu lau không hề đắt. Dưới đây là bảng tính giá thành hoàn thiện thi công sàn gỗ mà chúng tôi đã tổng kết được sau khi tham khảo một số phương án hoàn thiện khác nhau.

Sản phẩm sơn

Dùng cho sàn gỗ 220m2

Giá thành (sơn+ nhân công)

SAICOS

Lau 2 lớp

1L= 14m2

220m2 = 15L

1 thùng 10L= 9100000

2 thùng 2.5L=2.490.000đ*2=4.980.000đ

Tổng cộng: 14.080.000đ

Sơn PU

Phun 3 đến 5 lớp.

Do hao hụt khi sơn nhiều

150.000-200.000đ/m2

220m2= 30.000.000đ-40.000.000đ

DẦU TUNG OIL

Lau 3 lớp.

1L= 7m2

220m2= 32L

1L= 450.000 đ

32L= 14.400.000 đ

SƠN DẦU ĐAN MẠCH

Lau 3 lớp

1L=12m2

220m2=18l

1L=1.080.000đ

18L=19.440.000đ

 

Sơn PU có ưu điểm vượt trội hơn tất cả các loại sơn lau là vì giá thành vật liệu rẻ, nhưng bên cạnh đó xưởng lại phải thuê 1 thợ chuyên mảng sơn,sẽ tốn tiền vào chi phí nhân công, còn các sản phẩm sơn lau rất dễ dàng thi công nên ai cũng có thể làm được, thậm chí cả nhân viên văn phòng, chúng tôi chỉ đưa ra bài viết mang tính tham khảo, còn sự lựa chọn cuối cùng là của khách hàng

Đối Tác - Khách Hàng

[0]